Sản xuất đá viên có phải công bố chất lượng không?

Sản xuất đá viên có phải công bố chất lượng không?

Hiện nay, nước đá cũng như đá viên đang là thực phẩm không chỉ phục vụ trong sản xuất, công nghiệp mà còn trong cuộc sống. Do nhu cầu của người tiêu dùng gia tăng nên chất lượng của đá viên đang được cơ quan quản lý quan tâm. Chính vì vậy, đối với thắc mắc liên quan đến: Sản xuất đá có phải công bố chất lượng đá viên không? Chúng tôi xin được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Tham khảo ngay >> Máy làm đá sạch công nghệ tiết kiệm đến 45% điện năng >> CLick Ngay.

Nước đá viên

Có phải công bố chất lượng đá viên không?

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 4 Nghị định 15/2018/NĐ-CP: đối với những thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh phải thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.

Đồng thời, theo quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước đá dùng liền ( QCVN 10:2011/BYT) thì sản phẩm là nước đá dùng liền trong sản xuất, kinh doanh trong nước phải được công bố hợp quy phù hợp với các quy định theo quy chuẩn. Việc kiểm tra chất lương, an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nước đá dùng liền, bao gồm cả đá viên phải được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Như vậy, theo quy định trên thì các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm nước đá dùng liền có nghĩa vụ phải công bố hợp quy phù hợp với các quy định kỹ thuật theo Quy chuẩn, đăng ký bản công bố hợp quy tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo phân cấp của Bộ Y tế và bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn theo đúng nội dung đã công bố. Theo đó, sản xuất đá viên là sản phẩm bắt buộc phải công bố chất lượng theo quy định của pháp luật.

Tham khảo: Giá máy làm đá sạch công nghiệp tốt với dịch vụ chu đáo >> Tại đây<<

Hồ sơ công bố chất lượng đá viên

Hồ sơ tự công bố sản phẩm theo quy định tại Khoản 1 Điều 5 Nghị định 15/2018/NĐ-CP như sau:

– Bản tự công bố sản phẩm theo Mẫu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP;

– Bản chính hoặc bản sao chứng thực Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế.

Đồng thời, tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh sản phẩm đá viên cần chuẩn bị thêm các giấy tờ cần thiết sau:

  • Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm;
  • Mẫu nhãn sản phẩm hoặc hình ảnh chụp trực tiếp từ nhãn sản phẩm ( có đóng dấu của thương nhân);
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với sản phẩm thực phẩm được sản xuất trong nước).

Trình tự, thủ tục công bố chất lượng đá viên

– Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và công bố trên hệ thống thông tin dữ liệu cập nhật về an toàn thực phẩm:

  • Trong trường hợp chưa có Hệ thống thông tin dữ liệu cập nhật về an toàn thực phẩm thì tổ chức, cá nhân nộp 01 bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ định;
  • Trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

Đừng bỏ lỡ >> Máy làm đá công nghiệp công nghệ hiện đại Việt Nam.

Lưu ý: Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.

Công ty cổ phần TMTH Việt An

  • Địa chỉ: KCN Quang Minh – Mê Linh – Hà Nội.
  • Tel: 1900 6013  – Fax: 0243 7591 795.
  • Hotline: 09 42 41 41 41
  • Email: maydavietan@gmail.com

Bạn có thể tham khảo đường đi đến công ty Việt An tại đây!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *