Máy làm khô không khí – Phụ kiện đi kèm máy thổi chai

Máy làm khô không khí – Phụ kiện đi kèm máy thổi chai

Quá trình hoạt động của máy thổi chai muốn ổn định với tỉ lệ thành phẩm tuyệt đối bạn cần trang bị thêm các phụ kiện đi kèm với máy thổi chai như: máy nén khí áp cao, máy làm khô không khí, pin lọc khí hay tháp giải nhiệt… Mỗi phụ kiện đều có một vai trò và chức năng định. Bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến khách hàng máy làm khô không khí với chức năng và nguyên lý hoạt động của chúng. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé Quý khách.

Máy làm khô không khí
Máy làm khô không khí

Chức năng của máy làm khô không khí.

Máy làm khô không khí xem là thiết bị có tầm quan trọng không thể thiếu trong mỗi hệ thống máy nén khí. Với khả năng làm khô, làm sạch triệt để hơi nước trước khi đưa vào ống dẫn bảo vệ các thiết bị máy móc khỏi nước và tránh rỉ sét.

Trong hệ thống máy thổi chai pet thì máy làm khô khí trong hệ thống khí nén có vai trò rất quan trọng, nó không chỉ làm nhiệm vụ tách nước ra khỏi khí nén mà còn làm nhiệm vụ tách các tạp chất như: bụi bẩn, các phân tử dầu trong khí nén,… để từ đó làm cho khí nén được khô và sạch khi kết hợp với bộ lọc trước khi đưa vào thổi chai từ đó hạn chế tố đa lỗi thành phẩm của vỏ chai.

Nguyên lý hoạt động của máy làm khô không khí

Khí nén với áp lực, nhiệt độ và độ ẩm cao sẽ đi từ máy nén khí vào máy làm khô khí qua đường khí nén đi vào. Sau đó, khí nén đi qua giàn trao đổi nhiệt và được làm mát sơ bộ bằng dòng khí nén đã được sấy khô. Sau khi được làm lạnh sơ bộ, khí nén đi qua giàn trao đổi nhiệt khí nén với khí gas lạnh và chuyển động đảo chiều trong những ống dẫn môi chất gas lạnh với nhiệt độ hóa sương từ 3 ~ 8 độ C. Với nhiệt độ này, lượng hơi nước lẫn trong khí nén sẽ bị ngưng tụ.

Những tạp chất như dầu, nước, bụi bẩn sẽ được tách ra và đi ra ngoài qua van xả nước ngưng tự động. Lúc này, khí nén đã được làm sạch nhưng nhiệt độ vẫn còn thấp. Vì vậy, khí nén sẽ được nâng nhiệt độ lên từ 6 ~ 8 độ C bởi giàn trao đổi nhiệt khí nén với khí gas nóng trước khi đưa vào sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng máy làm khô không khí

Khi hệ thống máy móc của bạn được đặt ở nơi thích hợp, đảm bảo một số yêu cầu kỹ thuật và bảo dưỡng thường xuyên thì thời gian sử dụng của máy sẽ lâu hơn và bạn không phải sửa chữa những hỏng hóc lặt vặt, hoặc chịu đựng tiếng ồn quá mức của máy…

Phải có địa điểm phù hợp để đặt máy thổi chai cũng như các thiết bị phụ kiện, tốt đó là để máy trong một phòng đáp ứng các yêu cầu sau:

  1. Phòng rộng rãi và đủ sáng để vận hành và bảo dưỡng, máy được giữ cách âm, cách tường bao quanh và trần ít đó là 1,2 mét.  Phòng cần có cửa thông gió phù hợp.
  2. Môi trường không được quá nóng (<40oC) và bụi, máy cần có quạt làm mát với lưu lượng lớn hơn lưu lượng của quạt máy nén.
  3. Chú ý tới hướng anh nắng có thể làm ảnh hưởng tới việc tăng nhiệt độ môi trường.

Nếu đảm bảo tốt các điều kiện trên máy sẽ ít bị đóng bụi và quá trình axít hoá và loại ăn mòn khác sẽ chậm. Nếu chất lượng khí dưới mức tiêu chuẩn tốt nên lắp đặt những thiết bị lọc để làm sạch khí.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Việt An nếu bạn đang có nhu cầu mua máy thổi chai, máy thổi bình và các phụ kiện đi kèm hãy liên hệ với Việt An để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé!

máy thổi chai vapet1200
Máy thổi chai Việt An

Công ty cổ phần TMTH Việt An

  • Địa chỉ: KCN Quang Minh – Mê Linh – Hà Nội.
  • Tel: 1900 6013  – Fax: 0243 7591 795.
  • Hotline: 09 42 41 41 41
  • Email: maydavietan@gmail.com

Bạn có thể tham khảo đường đi đến công ty Việt An tại đây!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *