Xử lý nhanh lỗi thường gặp ở máy làm đá công nghiệp

Xử lý nhanh lỗi thường gặp ở máy làm đá công nghiệp

Hiện các dòng máy làm đá công nghiệp được phát minh không chỉ tối ưu về mặt thiết kế mà còn đa dạng về chức năng để phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách hàng được tốt nhất. Máy làm đá viên công nghiệp với nhiều ưu điểm vượt trội như nhỏ gọn, hiệu suất cao, bền vững, ít tốn công bảo trì,… Nên rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong nhiều ngành sản xuất khác nhau.

Máy làm đá công nghiệp
Máy làm đá công nghiệp

Tuy nhiên dù có tốt đến mấy cũng khó có thể tránh khỏi những sự cố không mong muốn xảy ra làm gián đoạn quá trình hoạt động của máy. Vậy những sự cố đó là gì? Cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng tham khảo “xử lý nhanh các lỗi thường gặp ở máy sản xuất đá công nghiệp” ngay tại dưới đây để có thêm nhiều thông tin hay và bổ ích cho mình.

Máy làm đá công nghiệp không hoạt động

Sự cố này luôn khiến người dùng phải hoang mang lo lắng nhất bởi máy làm đá không hoạt động tức là mọi quá trình sản xuất, mọi công việc liên quan phải dừng lại vừa tổn thất về mặt kinh tế vừa mất thời gian sửa chữa bảo hành máy.

Tham khảo máy làm đá viên công nghệ hiện đại giá tốt tại đây!

Ở đây, bạn có thể hiểu đơn giản máy nén khí không hoạt động hay không chạy có nghĩa là việc bật công tắc nguồn khởi động cũng không có tác dụng và máy vẫn không thể sử dụng bình thường được.

Lúc này bạn cần tiến hành kiểm tra nguồn cấp điện (điện áp vào, đường dây, ổ cắm, công tắc,…) xem có vấn đề gì không. Nếu máy mới lắp đặt lần đầu cần kiểm tra thứ tự và chiều của máy làm đá, nếu ngược pha ngược chiều thì cần đổi lại. Hoặc bạn có thể kiểm tra lỗi trên màn hình máy làm đáí, nút dừng khẩn cấp có hoạt động hay hỏng, các rơ le có bị nhảy cái nào không và nếu có thì khởi động lên.

Máy làm đá bị dừng do lỗi nhiệt độ cao

Máy làm đá bị dừng đột ngột khi đang hoạt động có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng nếu là trong mùa hè thì rất có thể là do lỗi nhiệt độ cao gây ra. Lúc này những việc bạn cần làm là: dùng nhiệt kế đo nhiệt độ không khí trong môi trường có quá cao so với quy định không ( >40 độ C), kiểm tra lỗ thông gió có đủ thoáng không? …

Nếu không phải do lỗi nhiệt độ cao gây ra, bạn cần kiểm tra dầu máy nén khí đang ở mức nào, nếu quá thấp cũng có thể là nguyên nhân, và đôi khi sử dụng sai loại dầu máy làm đá cũng khiến máy không chạy được. Hoặc một nguyên nhân khác nữa là do bộ phận làm mát của máy làm đá quá bẩn, lâu ngày chưa được vệ sinh, làm cản trợ việc làm mát, hoặc van điều khiển nhiệt độ của máy không hoạt động

Trên đây là những lỗi hay gặp khi sử dụng máy làm nước đá công nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì quý khách có thể liên hệ với Việt An để được tư vấn hỗ trợ. Chúng tôi là công ty chuyên lắp đặt dây chuyền lọc nước , máy làm đá viên công nghiệp, máy chiết rót… chính hãng với giá thành tốt nhất.

Công ty cổ phần TMTH Việt An

  • Địa chỉ: KCN Quang Minh – Mê Linh – Hà Nội.
  • Tel: 1900 6013  – Fax: 0243 7591 795.
  • Hotline: 09 42 41 41 41
  • Email: [email protected]

Bạn có thể tham khảo đường đi đến công ty Việt An tại đây!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *